Lời khuyên hữu ích khi đi máy bay giá rẻ

Bạn mua vé máy bay giá rẻ? Bạn mới đi máy bay lần đầu tiên? Bạn luôn lo lắng làm sao cho chuyến đi tốt đẹp vẹn toàn. Không chỉ dừng ở việc mua được vé máy bay giá rẻ hay không, mà việc chuẩn bị lịch trình như thế nào, hành lý, giấy tờ tùy thân cùng tài chính ra sao  là rất quan trọng để bạn “hoàn thành mục đích” chuyến đi tốt đẹp. Phòng vé máy bay Gia Trần xin đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích khi mua vé và đi máy bay như sau:

1. Kiểm tra lại thông tin khi nhận vé máy bay:

ve-may-bay-gia-tran

Khi nhận vé máy bay, trước hết bạn phải kiểm tra lại tên khách ghi trong hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân. Đối với người nước ngoài, cần xác định rõ họ (Family name) và Tên (First name) khách. Vé máy bay bị sai tên khách sẽ bị huỷ và bạn sẽ là người chịu thiệt hoàn toàn, các hãng hàng không sẽ không cho đổi tên hành khách.

Kiểm tra điều kiện vé máy bay giá rẻ:

Cẩn thận kiểm tra điều kiện về hoàn vé trước khi mua vé máy bay, vì một số loại vé máy bay giá rẻ không được hoàn huỷ, trả lại tiền, kể cả bạn không đi máy bay. Phòng vé Gia Trần luôn thông báo cho bạn các điều kiện cụ thể của vé bạn book trước khi bạn thực hiện thanh toán mua vé máy bay.

2. Đặt chỗ và xuất vé máy bay giá rẻ:

dat ve may bay gia re - giatran.vn

Khi bạn đã đặt chỗ trên website hay thông qua các hình thức khác, bạn sẽ được hệ thống của hãng hàng không giữ chỗ cho bạn và cấp cho bạn một mã số đặt chỗ với thời hạn bạn phải xuất vé máy bay(thời hạn đặt chỗ có thể dao động từ 4 đến 24 tiếng, tuỳ điều kiện). Do vây, trước thời hạn trên bạn phải thanh toán với Phòng vé để chúng tôi xuất vé cho bạn, nếu không chỗ sẽ tự động huỷ để nhường quyền ưu tiên cho khách đặt chỗ sau. Vì thế, bạn cần chắc chắn hành trình của mình để liên hệ xuất vé kịp thời. Nếu bạn đặt lại vé khác nhiều khả năng sẽ không có chỗ hoặc có chỗ nhưng giá vé sẽ cao hơn vì càng gần ngày bay thì càng nhiều người đặt, nhất là các hạng ghế giá rẻ.

3. Nêu đặt vé đi máy bay giá rẻ càng sớm càng tốt:

Nếu bạn có lịch trình chắc chắn cho chuyến đi, bạn nên liên hệ chúng tôi, hoặc truy cập website Phòng vé Gia Trần để đặt chỗ càng sớm càng tốt, lúc này bạn sẽ có vé máy bay giá rẻ nhất trên chuyến bay.

4. Cẩn thận với vé máy bay giả

Với thủ tục check-in như hiện nay, bạn chỉ cần đọc tên mình và mã đặt chỗ cho nhân viên hàng không để làm thủ tục. Do vậy, vé máy bay rất dễ làm giả vì nó chỉ có thông tin tên, chuyến bay và mã đặt chỗ của khách hàng. Để tránh mua nhầm vé máy bay giả, bạn nên:

– Gọi điện trực tiếp lên hãng xác nhận xem mình có mua chỗ trên chuyến bay đó hay không.

– Phải cẩn thận khi mua vé máy bay điện tử của các phòng vé ở những nơi hẻo lánh, hoặc không quen biết trước. Chỉ nên mua vé tại những Phòng vé máy bay có uy tín.

5. Thuế phí trong vé máy bay giá rẻ

– Giá vé máy bay chưa bao gồm thuế, phí và các phụ thu trừ khi có quy định khác. Giá vé trên hệ thống luôn thay đổi liên tục, các hãng hàng không không đảm bảo về giá cho đến việc thanh toán hoàn tất và được chấp nhận. Do vậy, để chắc chắn rằng bạn mua được vé máy bay giá rẻ với mức giá như đã thông báo, bạn hãy tiến hành thanh toán và yêu cầu xuất vé càng sớm càng tốt. Ngoài ra, thuế vẫn có thể thay đổi và không báo trước.

Xem thêm: Phí dịch vụ vé máy bay

6. Quy định vế hành lý và cước hành lý

Theo quy định vé hạng Economy có 20kg ký gửi + 7kg xách tay; vé hạng Business có 40kg ký gửi + 7kg xách tay. Nếu vượt quá bạn sé bị tính cước khá cao.

Xem thêm: Các hành ký không được vận chuyển trên chuyến bay

7. Có vé máy bay nhưng không bay được

Thông thường có thể xẩy ra các trường hợp sau:

a. Bạn không mang đúng và đủ giấy tờ hợp lệ để lên máy bay:

Bay nội địa bạn cần mang theo một trong các loại giấy tờ sau: Hộ chiếu, Chứng minh nhân dân, bằng lái xe, thẻ Đảng. Trẻ em có thể dùng bản sao giấy khai sinh, thẻ học sinh hoặc hoặc giấy xác nhận của công an phường có dán ảnh và giấu giáp lai.

Khi bay quốc tế, nếu bạn chỉ đi du lịch tại các nước Asean trong thời gian khoảng 01 tháng, chỉ cần xuất trình hộ chiếu tại sân bay. Các nước khác: Ngoài hộ chiếu, nhất thiết bạn phải xin Visa.

Xem thêm: Các loại giấy tờ tuỳ thân khi đi máy bay

b. Vé của bạn đã bị huỷ chỗ:

Trường hợp này do bạn đặt giữ chỗ nhưng chưa xuất vé do thay đổi nhiều lịch bay và không chắc chắn chọn lịch bay nào, bạn cần phải xác nhận với phòng vé lần cuối cùng về tình trạng đặt chỗ cuối cùng của bạn trước khi bay về

Xem thêm: Điều kiện hủy, thay đổi chuyến bay

8. Vài điều cần biết về hạng, giáloại vé máy bay

Vé điện tử (e-ticket) cũng giống như vé giấy thông thường, khi đặt vé trên website Gia Trần thì quý khách sẽ nhận được qua email cuả mình code đặt chỗ cùng với số vé điện tử. Email này sẽ bao gồm các thông báo pháp lý cùng các điều kiện của vé và sẽ thay thế vé thông thường. Bạn nên in ra hoặc ghi lại thông tin cần thiết như code vé, thông tin chuyến bay và xuất trình khi làm thủ tục tại sân bay cùng với giấy tờ tuỳ thân.

– Hạng đặt chỗ giá vé máy bay

Trên hệ thống đặt chỗ, giá vé đuợc phân loại thông qua “hạng đặt chỗ”. Có nhiều hạng đặt chỗ khác nhau thường được sử dụng khi đặt vé máy bay:

  • Hạng nhất: A, F,
  • Hạng thương gia: C,D,J, I, Z
  • Hạng thường: B,H,K,L,M,O,N,S,V,Q, W, Y và nhiều hạng khác nữa

9. Đối tượng khách hàng khi mua vé

– Theo hạng đặt: Hạng Economy, Hạng Business Class

– Theo lứa tuổi: Người lớn từ 12 tuổi trở lên, Trẻ em từ 2 – 12 tuổi (75% giá vé người lớn), Trẻ sơ sinh (dưới 2 tuổi).

10. Tuân thủ các quy định về vận chuyển hàng không

Quy định vế vận chuyển hàng không

Khi đã ở trên chuyến bay, tốt nhất để không gặp rắc rối với nhân viên hàng không là tuân thủ nghiêm túc luật hàng không, nội quy trên máy bay và các hướng dẫn của tiếp viên. Đừng bao giờ thử hoặc nói bất cứ từ gì liên quan đến “bom” hoặc “mìn”…

11. Hãy biết cách tự bảo quản hành lý của bạn trước

Để tránh thất lạc hành lý, hành khách nên viết hoặc dán thật chắc chắn tên của mình vào hành lý. Những vật dụng, đồ dùng nhỏ, có giá trị nếu được phép thì bạn nên đem theo hành lý xách tay để tránh bị mất; nếu bắt buộc phải bỏ vào hành lý ký gửi, bạn nên đóng gói hành lý cẩn thận và chắc chắn.

Phòng vé máy bay giá rẻ Gia Trần:

Là đại lý cấp 1 của các hãng hàng không, với uy tín và chất lượng dịch vụ số 1, chúng tôi cam kết đem lại cho các bạn dịch vụ khách hàng tốt nhất, giá vé máy bay giá rẻ nhất, tư vấn hành trình bay quốc tế tiết kiệm, hiệu quả nhất.

Văn phòng: 304 Lê Duẩn, TP Đà Nẵng

Hotline: 0511.3.815.816 – 098.9.815.816

Đặt chỗ trực tuyến: website phòng vé Gia Trần

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !!!

,