Vé máy bay – Đồ vật bị cấm khi mang lên máy bay

Phòng vé máy bay Gia Trần tổng hợp các quy định của Cục Hàng không về những đồ vật bị cấm mang lên máy bay:

Quý khách đang cầm trên tay vé máy bay chưa?Dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho Quý khách: danh sách những câu hỏi về những đồ vật bị cấm khi mang lên máy bay đã được Phòng vé Gia Trần chúng tôi tổng hợp lại.

Lưu ý:  Thông tin chỉ áp dụng cho hành lý xách tay, không phải ký gửi. Hành lý ký gửi thì hầu hết được, trừ các vật dụng nguy hiểm.

 

Ve may bay - Vat dung dem lan may bay

Ve-may-bay-gia-re

Dầu gội, sữa tắm được mang lên máy bay không?

Thể loại mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt, kem đánh răng… thì không được mang lên máy bay nếu dung tích lớn hơn 100 ml. Bạn để ý trong nhà tắm mà xem, chai nào chẳng to đùng (toàn nửa lít đến một lít = 500 đến 1.000 ml) nên chắc chắn mấy thứ ấy đừng có dại xách lên máy bay nhé.

Nếu muốn mang mỹ phẩm lên máy bay thì chai lọ đựng chúng phải dưới 100 ml. Ví dụ, dầu gội thì nên dùng gói. Sữa tắm, sửa rửa mặt, nước hoa… thì bạn đổ vào lọ nhỏ dưới 100 ml. Tổng số này không được quá 1 lít (tức là chỉ được mang 10 lọ 100ml thôi – chắc là không ai mang đến từng đó nhỉ?). Kem đánh răng thì mua loại nhỏ xíu ấy. Tóm lại, cứ chất lỏng, chất sền sệt thì phải dưới 100 ml thì mới cho xách

Nước có được mang lên máy bay không?

Câu trả lời của Phòng vé máy bay Gia Trần là được và không được.

Được với điều kiện bạn mua trực tiếp tại sân bay sau khi đã qua kiểm tra soi chiếu hành lý (các hàng hoá bán trong sân bay đã được kiểm tra và bảo đảm yêu cầu về hành lý kèm theo)

Khi qua máy soi mà bạn mang theo chất lỏng nói chung, như nước, sữa, nước hoa, dầu gội… thì sẽ bị máy soi phát hiện ra hết. Nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ chúng ra khỏi hành lý và ném vào thùng rác. Nhiều bạn phải bỏ lại chai nước hoa đắt tiền, tiếc của mà không xin được.

Một số đồ vật khác bị cấm xách tay

Những thứ sau thì bị cấm tiệt, không có xin xỏ gì cả, vì thế chúng ta tuyệt đối không xách tay lên máy bay nhé. Đó là dao, kéo các loại (kể cả dao gấp), đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa…

Máy ảnh các loại cầm thoải mái

Máy ảnh từ lớn đến bé, từ hạng du lịch đến hạng chuyên nghiệp đều được cầm lên máy bay nhé. Phòng vé máy bay Gia Trần khuyên bạn Không nên gửi trong hành lý ký gửi (dễ bị mất lắm đấy)

Đồ ăn có được cầm lên máy bay?

Được với điều kiện bảo đảm về vệ sinh và không gây mùi trên chuyến bay. Theo Phòng vé Gia Trần nghĩ thì các nơi công cộng, không nên mang các đồ ăn uống vì sẽ ảnh hưởng đến người khác.

Khách đi máy bay muốn mang theo hài cốt dưới dạng hành lý xách tay có được không?

Câu trả lời là Không, quý khách không được phép mang hài cốt lên tàu bay.

Hải sản tươi sống có được đem theo như hành lý xách tay không?

Hải sản tươi sống hoặc đông lạnh hoặc các loại thịt, với điều kiện các vật phẩm này có thể vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay. Chỉ những thùng xốp và/hoặc thùng giữ lạnh chứa đựng thực phẩm khô/không bị hư hỏng có thể được phép làm thủ tục, sau khi các cơ quan chức năng đã kiểm tra nội dung bên trong

Đối với động vật như chó, mèo..,

Không được phép vận chuyển dưới bất ký hình thức nào.

Đối với hạt giống, cây tròng, hoa…, 

Đôi khi chỉ là một chậu bông nhỏ, một ít hạt giống bạn muốn mang đi lên máy bay, nhưng theo qui định của hãng hàng không thì không được phép mang cây hạt giống lên máy bay, và được xem xét vận chuyển theo hàng lý kí gửi có tính phí cả chậu đất ( chậu bon sai, hoa mai, hoa đào…), hạt giống thì không được mang đi quốc tế.

Phòng vé máy bay giá rẻ Gia Trần kính chào quý khách.