Hàng không tăng chuyến phục vụ du khách dịp hè

Là mùa du lịch sôi động nhất trong năm, hè đến là lúc bạn có thể thỏa thích lên rừng xuống biển, vi vu trong và ngoài nước. Đặc biệt đây là mùa nghỉ học, là cơ hội cho cả gia đình đi du lịch bên nhau. Vì thế, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong dịp này thường tăng đột biến, đón đầu xu thế này và cũng nhằm để phục vụ nhu cầu của hành khách, các hãng hàng không đã tấp nập mở nhiều đường bay nội địa, quốc tếvà tăng chuyến các đường bay đến các điểm du lịch hot trong dịp này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 26-5, Vietnam Airlines thông báo trong giai đoạn cao điểm hè 2017, trong thời gian từ nay đến ngày 20-8 hãng sẽ tăng thêm hơn 4.700 chuyến bay một chiều trên các đường bay nội địa. Việc tăng chuyến chủ yếu tập trung vào các đường bay du lịch từ Hà Nội đến Đà Nẵng, Chu Lai, Pleiku, Nha Trang, TPHCM, Phú Quốc và từ TPHCM đến Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Sau khi tăng chuyến, theo ước tính tổng tải cung ứng trên mạng đường bay nội địa của Vietnam Airlines giai đoạn hè là hơn 4,6 triệu ghế, tăng 14% so với cùng kỳ và 13,5% so với thường lệ.

Trong thời gian này hãng hàng không Vietjet cũng khai trương và đưa vào khai thác hàng ngày đường bay Đà Nẵng – Seoul (Hàn Quốc ), chuyến bay đầu tiên khai thác vào ngày 31-5. Từ ngày 1-6, Vietjet khai trương và khai thác hằng ngày đường bay Hà Nội – Đồng Hới (Quảng Bình), chuyến bay sẽ khởi hành từ Hà Nội lúc 6 giờ 40 và chiều ngược lại khởi hành từ Đồng Hới lúc 8 giờ 05.

Theo dự kiến, ngày 31-8 hãng hàng không Vietjet tiếp tục mở đường bay khứ hồi hàng ngày giữa Hà Nội – Yangon (Myanmar), chuyến bay khởi hành từ Hà Nội lúc 12 giờ 5 và chiều ngược lại khởi hành từ Yangon là lúc 14 giờ 30 (giờ địa phương).

Ngày 16/6, Jetstar Pacific cũng sẽ mở đường bay Đồng Hới – Chiềng Mai (Thái Lan) với tần suất 2 chuyến/tuần.

Các hãng hàng không quốc tế cũng dự kiến mở nhiều đường bay đến Việt Nam trong dịp hè năm nay. Từ ngày 9-6, hãng hàng không giá rẻ AirAsia sẽ mở đường bay thẳng khứ hồi hằng ngày giữa Bangkok (Thái Lan) và Đà Nẵng.

Cũng từ tháng 6 đến 10-2017, Air New Zealand sẽ khai thác đường bay Auckland-TPHCM với tuần suất 2 chuyến/tuần. China Southern Airlines trong thời gian gần đây cũng đã tăng chuyến và mở đường bay mới nối Trung Quốc và Việt Nam, hãng hàng không này hiện đang khai thác nhiều đường bay giữa Trung Quốc và Việt Nam với tuần suất bay lên đến hơn 180 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần. Các đường bay này bao gồm Quảng Châu/Thâm Quyến/Thượng Hải/Bắc Kinh – TPHCM, Quảng Châu – Hà Nội…

MT-Tổng hợp