Giá vé máy bay dịp nghỉ lễ 30/4

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay được nghỉ liên tiếp 04 ngày (từ ngày 29/3 đến hết ngày 02/5) nên nhu cầu đi lại và nghỉ dưỡng của người dân cả nước tăng cao. Đón đầu nhu cầu đó, các hãng hàng không cũng tung ra thi trường nhiều loại giá vé khác nhau, hầu hết giá vé máy bay dịp cao điểm này tăng lên đáng kể.

Theo khảo sát trên website bán vé máy bay trực tuyến, giá vé trong dịp này khá cao so với ngày thường, chặng một chiều Hà Nội – Phú Quốc chỉ tầm 2 triệu trở lại trong ngày bình thường, nhưng trong dịp nghỉ lễ 30/4 giá tăng gấp đôi, hiện nay các chuyến bay trong ngày 29/4 hầu như đã hết vé, trong thời gian sắp đến nếu các hãng hàng không không tăng thêm chuyến thì chắc chắn việc mua được vé để du lịch chặng này sẽ rất khó khăn.

Chiều về Phú Quốc – Hà Nội ngày 2/5 cũng sốt không kém, với mức giá là 3.450.000 đồng/vé, nhưng ngay sau lễ ngày 3/5 chỉ còn 1.950.000 đồng.

Các chặng bay Hà Nội – Nha Trang/ Đà Nẵng dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5  mức giá vé cũng tăng mạnh vào những khung giờ cao điểm và ban ngày. Các chặng này hành khách muốn đi giá rẻ phải chấp nhận bay những chuyến bay đêm với khung giờ sau 20h

HN-DN-29-4

Bảng giá vé máy bay chặng Hà Nội - Đà Nẵng ngày 29/4 trên website Gia Trần

Bảng giá vé máy bay chặng Hà Nội – Đà Nẵng ngày 29/4 trên website Gia Trần

HCM-DN-29-4

Bảng giá vé máy bay chặng TPHCM - Đà Nẵng trên websites Gia Trần

Bảng giá vé máy bay chặng TPHCM – Đà Nẵng trên websites Gia Trần

Giá vé máy bay chặng Đà Nẵng - Hà Nội ngày 2/5 trên website Gia Trần

Giá vé máy bay chặng Đà Nẵng – Hà Nội ngày 2/5 trên website Gia Trần

Đại diện hãng Vietnam Airlines cho biết, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp cao điểm, trong thời gian từ ngày 27/4 đến 3/5, hãng đã tăng thêm 175 chuyến bay một chiều trên 8 đường bay nội địa. Các chuyến bay tăng thêm tập trung chủ yếu trên các đường bay giữa Hà Nội/TP.HCM đi các điểm du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Đường bay được hãng chú trọng tăng thêm nhiều nhất là Hà Nội/TP.HCM- Đà Nẵng với hơn 100 chuyến; Hà Nội/TP.HCM- Phú Quốc 40 chuyến; Hà Nội/TP.HCM – Nha Trang 18 chuyến.

Và quý khách cũng chú ý là trong dịp cao điểm, các đường bay TP.HCM/ Hà Nội – Nha Trang/Phú Quốc/ Đà Nẵng nhu cầu đi tăng cao vào đầu kỳ nghỉ nên giá vé sẽ cao, nhưng cũng trong ngày đó ở chiều ngược lại thì giá vé lại rất thấp và trong cuối kỳ nghĩ cũng vậy, chiều ngược lại giá vé luôn ở mức thấp nhất, đây cũng là dịp để người dân Đà Nẵng/Nha Trang/Phú Quốc nên làm một chuyến về thăm thủ đô thân yêu đó nhé.

MT