Vé máy bay đắt nhất thế giới như thế nào?

Với giá vé lên đến gần 2 tỷ đồng, hành khách sẽ được ở trong căn hộ nhỏ 3 phòng trên máy bay, có quản gia riêng chăm sóc suốt hành trình. Có phòng tắm riêng, một tivi 32 inch…

Gia Trần giới thiệu đến các bạn những trải nghiệm khi là thượng khách đi Vé máy bay hạng sang  đắt nhất thế giới với giá gần 2 Tỷ đồng trên khoang Residence của hãng hàng không Etihad Airways.

0_VKBB

Hãng Etihad Airways – hãng hàng không lớn thứ nhì Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)

Để trải nghiệm những giây phút sang chảnh nhất trên khoang Residence của hãng hàng không Etihad Airways (trụ sở chính tại Abu , các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất), hành khách sẽ phải chi tới 80.000 USD (gần 2 tỷ đồng). Đây là giá vé đắt nhất thế giới, được hãng Etihad Airways bán dành cho hành trình bay từ London (Anh quốc) đến Melbourne (Australia), chuyến bay sử dụng máy bay Airbus 380 – chiếc máy bay này của hãng được mô tả giống như những căn penthouse có đầy đủ tiện nghi của một khách sạn năm sao trên bầu trời.

1_yqca

Khoang Residence của hãng Etihad được đánh giá là khoang hạng nhất sang chảnh nhất trên thế giới

Khoang Residence phục vụ hành khách đi vé hạng sang được thiết kế như một căn hộ nhỏ, có 3 phòng riêng biệt với quản gia và đầu bếp riêng chăm sóc trong suốt hành trình bay. Bên trong “căn hộ” còn có phòng tắm riêng, phòng khách được trang bị tivi 32 inch để giải trí, bàn ăn có thể gập được. Phòng ngũ cũng được trang bị tivi 27 inch gắn trên tường, giường đôi và khăn trải sản xuất tại Italia. Trong các phòng ngũ đều có các vật dụng cần thiết như bộ đồ ngủ, dép đi lại bằng cotton để nhằm tạo sự thoải mái nhất cho hành khách.

2_gbzr

Phòng khách ngoài chiếc tivi 32 inch màn hình phẳng còn có hai bàn ăn gấp được và một ghế sofa đôi. Hành khách khách bay từ London (Anh) đến Melbourne (Úc) sẽ dừng ở Abu Dhabi, nơi họ bước vào phòng chờ hạng nhất. Mỗi chuyến bay A380 của hãng Etihad đều có một vú em được huấn luyện ở trường Norland tại Anh sẵn sàng phục vụ.

3_qpgo

Với giá vé như trên đã bao gồm phí chuyên chở hành khách từ nhà đến sân bay, được ngồi chờ ở phòng riêng, check-in tại quầy riêng.

Các hành trình khác cùng hạng vé này nhưng đường bay ngắn hơn sẽ có mức giá rẻ hơn như hành trình từ NewYork đến Mumbai có mức giá 75.500 USD.

Khoang Residence được xây dựng trên máy bay A380 và ra mắt lần đầu trong một sự kiện hàng không vào cuối năm 2014, khi hãng bay tân trang khu hạng thương gia cũng như nâng cấp hạng ghế ngồi phổ thông.

Máy bay A380 là dòng máy bay 2 tầng, bay thử lần đầu hồi năm 2005. Đặc điểm của A380 có 4 cộng cơ do Airbus sản xuất. Tầng trên của máy bay tương đương chiều dài tầng dưới.  Vì vậy, sức chứa có thể lên đến hơn 550 người.