TP Đà Nẵng – Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á

Tối 15/10, tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, lễ trao giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards (WTA) khu vực châu Á và châu Đại dương đã vinh danh TP Đà Nẵng là “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á”.

Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng nhận giải thưởng ““Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” dành cho TP Đà Nẵng

Lễ công bố giải thưởng World Travel Award (WTA) – được xem như giải “Oscar của ngành du lịch” khu vực Châu Á và Châu Đại dương 2016 vừa diễn ra tối 15/10 tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort – khu nghỉ dưỡng ở bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng. Gần 200 khách mời đại diện cho các hãng hàng không, resort, khách sạn, công ty lữ hành, điểm đến… hàng đầu khu vực châu Á và châu Đại Dương đã đến tham dự lễ trao giải thưởng WTA 2016.

Với hơn 23 năm hoạt động, Giải thưởng WTA có quy mô trên toàn thế giới, bao gồm nhiều hạng mục đề cử khác nhau như hàng không, khách sạn, resort, công ty lữ hành, vận chuyển, du thuyền, điểm đến du lịch… Tạp chí The Wall Street Journal từng ví các giải thưởng WTA có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải “Oscar của ngành công nghiệp du lịch”.

Trong đợt vinh danh lần này, TP Đà Nẵng đã vượt qua những điểm đến hấp dẫn hàng đầu của châu Á như Bangkok, Bắc Kinh, Hồng Kông, Macau, Kuala Lumpur, Seoul, Thượng Hải và Singapore để đón nhận danh hiệu “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” (Asia’s Leading Festival and Event Destination).

ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ: “Chúng tôi hết sức bất ngờ khi WTA vinh danh Đà Nẵng là điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu Châu Á. Đây là thành quả nổ lực của Đà Nẵng trong mục tiêu xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành thành phố du lịch; đặc biệt là thành phố diễn ra nhiều sự kiện châu lục và thế giới như lễ hội pháo hoa, lễ hội du lịch và gần đây là Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á… Đà Nẵng đã và đang xây dựng hình ảnh một thành phố du lịch phát triển bền vững. Trong đó, cùng với nổ lực của chính quyền, mỗi người dân là một đại sứ cho ngành du lịch của thành phố”

Khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu châu Á

Đại diện InterContinental Danang Sun Peninsula Resort nhận giải thưởng “Khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu châu Á”

Cũng tại buổi lễ này Đà Nẵng còn có 2 đơn vị được vinh danh “hàng đầu châu Á”, Naman Retreat được vinh danh “Khu nghỉ dưỡng ratreat hàng đầu châu Á” và InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được vinh danh “Khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu châu Á”. Trước đó, năm 2013, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort cũng đã được vinh danh “Khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu châu Á”, năm 2015 được vinh danh là “Khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới”.

Vietravel - công ty du lịch

Vietravel – công ty du lịch của Việt Nam nhận hai giải thưởng: Nhà điều hành tour hàng đầu Việt Nam và hàng đầu Châu Á

Ngoài các giải thường trên, các đơn vị Việt Nam đạt tổng cộng 21 giải thưởng tại lễ trao giải lần này, trong đó có 5 giải “hàng đầu châu Á” là “Hãng hàng không hạng phổ thông hàng đầu châu Á” và “Hãng hàng không văn hóa hàng đầu châu Á” (Vietnam Airlines); “Nhà điều hành tour hàng đầu châu Á” (Vietravel), “Khách sạn thành phố hàng đầu châu Á” (InterContinental Asiana Saigon) và “Khu nghỉ dưỡng boutique hàng đầu châu Á” (Amanoi). Còn lại là các giải thưởng “hàng đầu Việt Nam”.

MT-Tổng hợp