Sân bay Tân Sơn Nhất lắp đặt thêm máy soi, check-in tự động

Trang bị thêm máy soi chiếu an ninh, các kios check-in tự động, mở nhiều quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh, điều chỉnh giờ bay… là những động thái để giảm tải, giảm thời gian chờ đợi của hành khách khi phải đón khoảng 2,5 triệu lượt hành khách trong đợt cao điểm Tết Đinh Dậu.

Lượng hành khách quá tải tại sân bay Tân Sơn Nhất mỗi khi Tết đến

Lượng hành khách quá tải tại sân bay Tân Sơn Nhất mỗi khi Tết đến

Đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết khu vực mở rộng ở nhà ga quốc tế vừa được đưa vào khai thác, song song với đó làcải tạo một số khu vực thuộc ga quốc nội để phục vụ hành khách, tránh tình trạng quá tải trong dịp Tết.

Theo dự kiến của ACV, trong thời gian từ 20/01 đến 10/02 là dịp cao điểm Tết, Tân Sơn Nhất sẽ phải phục vụ hơn 2,5 triệu lượt khách. Vì vậy, sân bay Tân Sơn Nhất đã chủ động triển khai nhiều biện pháp để giảm sự quá tải cũng như sự chờ đợi của hành khách như:

– Tại ga quốc nội được lắp đặt thêm 1 máy soi chiếu an ninh hoạt động vào các giờ cao điểm, các kiosk check-in tự động cài đặt thiết bị đọc mã vạch (barcode) đối với thẻ lên tàu bay do hành khách tự in.

– Tại Nhà ga quốc tế, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tăng cường thêm 6 quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Ngoài ra, Tân Sơn Nhất cũng đã lắp đặt 13 kios check-in tự động và bàn giao cho các công ty phục vụ mặt đất 8 tablet check-in tự động để hành khách tự làm thủ tục.

Quầy tự làm thủ tục

Quầy tự làm thủ tục

Theo dự kiến trong dịp Tết trung bình mỗi ngày cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có 761 lượt chuyến bay cất hạ cánh, trong đó cao điểm nhất là ngày 26/12 ÂL với 838 lượt chuyến.

Mới đây, làm việc với Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa, Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam Đinh Việt Thắng đã cam kết để đảm bảo an toàn, tổng công ty sẽ duy trì điều hành bay không quá 42 chuyến/giờ. Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT. Cục Hàng không làm việc với ACV, Tổng công ty Quản lý bay và các hãng hàng không… để xác định các khung giờ cao điểm, thấp điểm và xây dựng khung giá dịch vụ bay trong các khung giờ khác nhau để các hãng hàng không lựa chọn. Trong dịp Tết (từ 1/1 đến 25/2/2017) tổng số slot mà các hãng hàng không đề nghị tăng thêm là khoảng 2.468 lượt.

Đại diện Hãng hàng không quốc gia (Vietnam Airlines) cũng cho biết trong dịp Tết, Vietnam Airlines mở thêm các đường bay mới từ Đài Loan về Cần Thơ và từ Hồng Kông về Đà Nẵng để giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Tiền Phong