Khám phá 3 xứ sở du lịch nổi tiếng châu Á không còn là giấc mơ của người Việt

Xứ sở hoa anh đào, xứ sở kim chi xứ sở trà sữa là mệnh danh được cả thế giới biết đến của đất nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Du lịch những xứ sở này từng chỉ là giấc mơ đối với du khách Việt bởi giá vé máy bay cao điều kiện xin visa không hề dễ dàng.

Trước đây, các điều kiền để đi du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan đều rất khó khăn, không phải người nào cũng đủ điều kiện xin Visa hay mua vé máy bay với giá cao để du lịch. Nhưng hiện nay, với việc các nước cởi mở, thông thoáng hơn trong chính sách cấp visa cho du khách Việt Nam để nhằm thúc đẩy du lịch phát triển, đồng thời cùng với sự gia nhập thị trường của các hãng hàng không giá rẻ, các chương trình khuyến mãi vé máy bay giá rẻ “khủng” được tung ra thị trường thường xuyên đã tạo cho 3 điểm đến này ngày càng được dân du lịch quan tâm và lũ lượt check in khám phá.

Xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản

ve may bay di nhat ban

Vé máy bay đi Nhật Bản:

Thời gian trước đây, để mua vé máy bay đi Nhật Bản du khách rất ít có sự lựa chọn, nếu bay thẳng thì chỉ có Vietnam Airlines khai thác chặng bay này với giá vé khoảng 10 triệu đồng. Hiện nay, với sự hình thành và gia nhập thị trường hàng không của các hãng hàng không giá rẻ đã tạo nên sự cạnh tranh mạnh giữa các hãng, nhất là về giá vé máy bay. Các chặng bay đi Nhật hiện nay đều có mức giá “rẻ giật mình”, giảm đến 30% trong dịp khuyến mãi Mùa thu vàng của Vietnam Airlines hay đợt giảm giá của hãng hàng không Nhật Vanilla Air với giá vé máy bay đi Nhật chỉ hơn 6 triệu đồng.Một số hãng khác cũng thường xuyên khai thác đường bay này như All Nippon, ANA, Jestar, Japan Airlines (phải transit)… cũng có vé máy bay giá rẻ rất cạnh tranh.

Visa đi Nhật Bản:

Đối với những du khách đi du lịch bụi thì Visa Nhật từng là giấc mơ “bất khả thi”. Nhưng hiện tại, du khách sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc làm visa Nhật. Năm 2015, chính phủ Nhật quyết định nới lỏng các quy định về thị thực cho du khách các nước Việt Nam, Philippines và Indonesia. Theo đó, các điều kiện để xem xét và cấp visa nhập cảnh nhiều lần (multiple-entry) cho công dân Việt Nam được nới lỏng đáng kể; riêng visa nhập cảnh một lần (single-entry) được nới lỏng tới mức gần như miễn thị thực nếu du khách đăng ký xin visa thông qua một công ty du lịch được chính phủ chỉ định.

Đối với người xin visa tự túc, bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ: giấy xin nghỉ phép của công ty (đóng dấu công ty), giấy xác nhận của công ty chứng nhận chức vụ, mức lương và mục đích của việc xác nhận này là hỗ trợ cho bạn đi xin visa; sao kê bảng lương 3 tháng liên tiếp gần nhất, hợp đồng lao động và giấy sao kê tài khoản ngân hàng chứng minh bạn có đủ tài chính. Số tiền cần có ít nhất tương đương 5.000 USD.

Xứ sở kim chi – Hàn Quốc

vé máy bay đi hàn quốc trực tuyến

Vé máy bay đi Hàn Quốc:

Nhiều người Việt vẫn mơ một lần đến xứ sở kim chi – đất nước của những bộ phim Hàn Quốc đình đám với những diễn viên đẹp đến mức “ai nhìn cũng thích”. Với giá vé máy bay đi Hàn Quốc hiện nay chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng, đã biến giấc mơ này dần trở thành hiện thực hơn đối với du khách. Để mua vé máy bay đi Hàn Quốc bạn có thể tham khảo giá vé các hãng hàng không trên website Gia Trần: Vietjet Air, Jin Air, Asiana… hay các đợt khuyến mãi của 2 hãng quốc gia Korean Airlines và Vietnam Airlines.

Hiện nay, lượng người Việt đi lao động, du lịch tại Hàn Quốc rất lớn, nhiều sự việc “tai tiếng” của người Việt tại Hàn Quốc cũng đã tạo nên rào cản lớn với du khách Việt muốn đi bụi Hàn Quốc. Tuy nhiên, các khó khăn này đã được tháo gỡ qua thời gian, để xin thị thực Hàn Quốc bạn chỉ cần chứng minh có đủ năng lực tài chính, chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ và minh bạch rõ ràng là có thể lên đường. Hiện cũng có nhiều công ty du lịch nhận làm dịch vụ visa, sẽ dễ dàng hơn nếu bạn liên hệ với họ.

Visa Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc bao gồm: Đơn xin cấp visa (theo mẫu) điền bằng tiếng Anh, hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, giấy tờ chứng minh nghề nghiệp có công chứng (hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép…), giấy tờ chứng minh năng lực tài chính như sổ tiết kiệm gửi ít nhất 5.000 USD trong thời gian ít nhất 3 tháng, giấy tờ nhà đất, sao kê bảng lương…Nếu bạn không có đủ khả năng tài chính, bạn có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân và kèm theo giấy tờ xác nhận của địa phương chứng minh quan hệ gia đình.

Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau: người làm ở cơ quan chính phủ (bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức) hoặc từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần (cần bổ sung giấy tờ xác nhận).

Xứ sở trà sữa – Đài Loan

dai-loan-3-giatran.vn

Vé máy bay đi Đài Loan

Trước đây, bạn phải chi khoảng 6-10 triệu đồng để mua vé máy bay từ TP HCM đi Đài Loan; hiện nay, số tiền cần chi giảm hơn một nữa, chỉ khoảng hơn 2,5 triệu đồng trong các đợt khuyến mãi. Các hãng thường xuyên có vé khuyến mãi là Vietjet Air, Eva Airlines, Uni Airlines, Vietnam Airlines…

Với việc giá vé máy bay ngày càng rẻ đã tạo nên một xứ sở trà sữa hấp dẫn trong mắt du khách và Đài Loan trở thành điểm đến đang hot trong thời gian qua.

Visa đi Đài loan.

Cũng giống như Nhật Bản và Hàn Quốc, Đài Loan cũng khá ngặt nghèo trong việc cấp thị thực cho khách Việt và đặc biệt là du khách nữ. Nếu có công việc ổn định, có mức thu nhập hoặc tài sản đáp ứng được các yêu cầu theo quy định của chính phủ sở tại, bạn đã có thể dễ dàng xin thị thực để trải nghiệm những điều thú vị trên hòn đảo nổi tiếng này.

Hồ sơ xin visa bao gồm: Đơn xin visa (theo mẫu), 2 ảnh 4×6 chụp trong 6 tháng gần nhất, hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng, giấy chứng nhận đang đi làm (hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội); hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính (chứng nhận đất đai, sổ tiết kiệm ngân hàng, nhà cửa tài sản, giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng). Lịch trình chi tiết và vé máy bay đi Đài Loan khứ hồi hoặc vé chiều về.

Các trường hợp được miễn visa Đài Loan lưu trú trong 30 ngày: công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Anh, Canada, Nhật, New Zealand, Australia và visa Schengen (bao gồm cả thẻ định cư). Bạn cần đăng ký trước trên mạng. Những người thuộc trường hợp trên nhưng giấy tờ đã hết thời hạn hiệu lực thì không được áp dụng miễn visa nhập cảnh Đài Loan nhưng được miễn nộp các giấy tờ chứng minh khác.