Jetstar Pacific – Vietinbank chi 117 triệu đô mua máy bay thế hệ mới

Hãng hàng không Jetstar Pacific và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) tổ chức ký kết hợp đồng tài trợ vốn trị giá lên đến 117 triệu USD để đầu tư cho dự án đặt mua máy bay thế hệ mới Airbus 320ceo. Chương trình hợp tác này nằm trong kế hoạch đầu tư, phát triển dài hạn mô hình hàng không giá rẻ của Jetstar Pacific, đã được cổ đông Vietnam Airlines và tập đoàn Qantas thông qua.

jetstar pacific

Lễ ký kết giữa VietinBank và Jetstar Pacific

Theo đó, 117 triệu USD sẽ được Vietinbank cấp cho hãng Jetstar Pacific để tiến hành mua đội máy bay thế hệ mới Airbus A320ceo, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng mạng bay nội địa, quốc tế. Ông Lê Hồng Hà – Tổng Giám đốc Jetstar Pacific cho biết, Tập đoàn Airbus sẽ chuyển giao cho Jetstar Pacific 10 máy bay thế hệ mới Airbus A320ceo trong năm 2017 và Hãng đang có kế hoạch phát triển đội bay lên 30 chiếc Airbus A320 đến năm 2020.

“Việc hợp tác cùng Vietinbank sẽ góp phần mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên đồng thời tiếp tục khẳng định các cam kết phát triển bền vững, dài hạn của Jetstar tại thị trường nội địa Việt Nam và trong khu vực như là một phần của mạng bay giá rẻ Jetstar toàn cầu và chương trình thương hiệu kép với Vietnam Airlines, mang đến cho hành khách sự hài lòng về dịch vụ hàng không chất lượng với giá vé rẻ,” ông Hà nói.

Jetstar Pacific hiện đang khai thác 33 đường bay nội địa và quốc tế, kết nối cùng mạng bay của Jetstar toàn cầu với 75 điểm đến tại 17 quốc gia và 4.000 chuyến bay mỗi tuần.

Năm 2015, CAPA – Trung tâm hàng không châu Á-Thái Bình Dương đánh giá hãng hàng không Jetstar Pacific là một trong những hãng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Hãng có 2 cổ đông chính là Vietnam Airlines (70% cổ phần) và Tập đoàn Qantas của Australia (30% cổ phần)./.